Đồng hồ nước thông minh đo lưu lượng xuất xứ Đức Anh Malaysia


CT8A, Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0889 929 669
Đồng hồ nước

Tìm hiểu về đồng hồ nước

  Đồng hồ nước là thiết bị để đo lượng nước được sử dụng từ đó tính ra chính xác chi phí hàng tháng bạn cần chi trả hóa đơn. Hầu như bất cứ gia đình nào cũng có một chiếc đồng hồ nước ở trong nhà tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết các đặc điểm của nó để sử dụng một cách tốt và an toàn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ nước là gì? Các cấp độ của đồng hồ nước

Đồng hồ nước là gì

  Hầu hết các gia đình sử dụng nguồn nước lấy từ hệ thống ống dẫn nước của nhà máy nước sạch hay của trạm bơm… đều được trang bị một đồng hồ nước. Không giống như những chiếc đồng hồ thông thường khác, đồng hồ nước dùng là sản phẩm thuộc ngành vật tư dùng để đo lường, thống kê lưu lượng nước được sử dụng một cách chính xác nhất. Từ những chỉ số được tính toán đó, bạn có thể căn cứ và xác định được chi phí mà gia đình mình phải trả cho hóa đơn tiền nước là bao nhiêu.
  Nhờ có loại đồng hồ này mà bạn sẽ có thể kiểm tra được số nước nhà mình và thanh toán đúng hóa đơn, tránh khỏi việc bị nhầm lẫn. Không những thế, khi quan sát số liệu đo lường, bạn sẽ biết được mức độ sử dụng nước của nhà mình nhiều hay ít để có sự điều chỉnh thích hợp nhất. Từ đó, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho gia đình mà còn bảo vệ môi trường, không làm lãng phí đi nguồn nước sinh hoạt.   Chính nhờ những lợi ích thiết thực mà thiết bị này mang lại cho nên không chỉ các hộ gia đình mà ngay cả các cơ quan nhà nước, công ty, xí nghiệp… cũng lựa chọn và sử dụng.

Các thông số hiển thị trên đồng hồ có thể kể đến gồm:

  1. Qn: đây là lưu lượng danh định của đồng hồ. Nghĩa là tại Qn đồng hồ phải hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường có hoặc không có nước chảy qua.
  2. Qmax: Là mức điểm lưu lượng mà đồng hồ phải hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không bị hư hỏng.
  3. Qmin: Là mức điểm lưu lượng mà tại đó là thấp nhất đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu cho phép.
  4. Phạm vi lưu lượng: Là phạm vi lưu lượng giới hạn bởi Qmax - Qmin tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất, có hai vùng giới hạn là vùng âm và vùng dương. (lớn hơn và nhỏ hơn Qn, hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc - 5%)
  Nói đến cấp độ của đồng hồ nước là nhắc đến 4 cấp độ dưới đây. Các loại đồng hồ nước được chia thành 4 cấp A, B, C, D tùy theo các giá trị Qmin và Qt như sau:

  + Đồng hồ nước cấp A là Đồng hồ đo nước cấp A được chia theo lưu lượng định danh Qn < 15m3/h và Qn > 15m3/h với các thông số lần lượt Qmin | Qt | Qmin | Qt là: 0.04 | 0.10 | 0.08 | 0.30.

  + Đồng hồ nước cấp B là được phân làm 2 loại Qn & lt; 15m3/h và Qn > 15m3/h với thông số Qmin | Qt | Qmin | Qt lần lượt là: 0.02 | 0.08 | 0.03 | 0.20.

  + Đồng hồ nước cấp C là gồm 2 loại Qn & lt; 15m3/h và Qn > 15m3/h với thông số Qmin | Qt | Qmin | Qt lần lượt là: 0.01 | 0.015 | 0.006 | 0.015.

  + Đồng hồ nước cấp D có 1 loại Qn & lt; 15m3/h với thông số Qmin | Qt lần lượt là: 0.0075 | 0.0115.

  Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể căn cứ vào các thông số trên để lựa chọn loại đồng hồ nước phù hợp nhất với gia đình, cơ quan mình.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước

     - Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm từ đó có được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời, khi có hư hỏng hay vấn đề cần sửa chữa, bạn có thể tự mình kiểm tra và xem xét trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa. Vì vậy với ciệc sử dụng điện nước hàng ngày, việc hiểu biết cấu tạo và nguyên lý hoạt độngc ủa đồng hồ nước là hết sức cần thiết.

Cấu tạo:

Cấu tạo đồng hồ nước thông minh mặt bích
Cấu tạo đồng hồ nước thông minh mặt bích
 

Cấu tạo của đồng hồ nước có thể chia làm hai phần chính là phần thân và phần bộ đếm. Mỗi phần lại có đặc điểm và chức năng riêng.

  + Phần thân của đồng hồ nước có cấu tạo liền, rỗng trong để thông lên trên gắn với bộ đếm ở phía trên, ngay giữa. Tùy theo loại đồng hồ và mức giá thành khác nhau mà chất liệu làm phần thân này có thể là nhựa, gang, đồng hay inox… hoặc được kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. bên cạnh đó, hai đầu của đồng hồ được tiện ren với các kích thước nhỏ và đúc bích với các kích thước lớn để có thể kết nối với các bộ phận khác dễ dàng hơn.

  + Có thể nói, phền bộ đếm là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ nước bởi đây là bộ phận thống kế, đo lường chỉ số sử dụng nước sinh hoạt của gia đình, cơ quan… Phần bộ đếm bao gồm 1 cánh quạt được đặt trong phần thân kết nối với bộ đếm phía trên bằng một trục liền hoặc trục từ chuyển động. Trong đó, cánh quạt được làm bằng nhựa có khả năng chịu được nhiệt lượng và áp lực lớn để đạt được hiệu suất làm việc cao, đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. Ngoài ra, phần cánh quạt còn dược bảo vệ bởi một lớp bao chắn bên ngoài nhằm hạn chế việc xâm nhập của các dị vật gây ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ nước. Ngoài ra, cấu tạo của bộ đếm còn là sự tổng hợp của nhiều bánh răng có trục liên kết với nhau tạo thành một hệ thống liên kết với mặt hiển thị số bên trên. Các bánh răng này được sắp xếp dựa trên logic chuyển đổi từ hoạt động quay của cánh quạt sang lưu lượng số khối của dãy hiển thị các chỉ số trên amtwj đồng hồ. Từ đó, người sử dụng có thể nhìn thấy những thay đổi trong hạn mức sử dụng lưu lượng nước của mình.

Nguyên lý hoạt động

  + Để đồng hồ nước hoạt động đòi hỏi đến sự kết nối các chuỗi hoạt động của các bộ phận bên trong. Khi bạn sử dụng nước, lượng nước sẽ chảy qua đồng hồ để tạo thành một chuyển động quay của cánh quạt. Chuyển động quay này được truyền đến hệ thống bánh răng thông qua một trục kết nối hoặc trục chuyển động từ đảo chiều. Khi hệ thống abnhs răng chuyển động và quay liên tục theo lưu lượng nước chyar qua, số lần nhảy của các bánh răng sẽ làm các thông số hiển thị trên đồng hồ nhảy liên tục để báo hiệu cho người sử dụng biết khối lượng nước đã đi qua đồng hồ.
  + Có thể nói, nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước khá đơn giản và có sự liên kết chặt chẽ với nhau giữa các bộ phận. Chính vì vậy, việc một bộ phận bị hư hỏng cũng có thể làm cả hệ thống ngừng hoạt động. Trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý thường xuyên kiểm tra lại đồng hồ nước, đặc biệt là hệ thống bánh răng và bộ đếm để đảm bảo thông số báo ra là chính xác nhất.

Phân loại đồng hồ nước.

Hiện nay các loại đồng hồ nước có rất nhiều loại và được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau. Đồng hồ nước được chia thành các loại cụ thể như sau.

*Theo kỹ thuật đo: 

Đồng hồ nước kiểu tốc độ:

Đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu tốc độ
Đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu tốc độ

  Dựa trên nguyên lý kiểu đếm số vòng quay của cánh quạt trong bộ phận chuyển động, loại đồng hồ nước kiểu tốc độ có thể tính được thể tích và lượng nước chảy qua từ đó đưa ra con số thống kê cho người sử dụng. Loại đồng hồ này thường được sử dụng và lắp đặt tại các đường ống có đường kính từ 1 đến 100cm. Nhờ có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng mà loại đồng hồ này thường được dùng trong các hộ gia đình. Đặc biệt, nó rất phù hợp với đường ống nước sinh hoạt (loại đường ống này thường có kích thước không lớn). Tuy nhiên, đồng hồ nước kiểu tốc độ có một nhược điểm khá lớn. Đó chính là các gối đỡ của nó dễ bị ăn mòn bởi các tác nhân từ môi trường nên chóng hỏng dẫn đến các cặn cơ khí trong nước. Nhưng trường hợp này rất ít khi gặp phải trong các hộ gia đình và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 

Đồng hồ nước kiểu thể tích:

Đồng hồ nước kiểu thể tích
Đồng hồ nước kiểu thể tích

  Loại đồng hồ này có kết cấu phức tạp hơn rất nhiều so với đồng hồ nước kiểu tốc độ. Cơ cấu truyền động của nó theo trình tự nạp đầy nước vào buồng đong (thể tích buồng đã ghi sẵn) sau đó xả hết nước. Thiết bị này sẽ tính thể tích dòng chảy chính abnwgf tổng thể tích nước đã qua đồng hồ hiện tại. Ưu điểm của loại đồng hồ này nếu so sánh với đồng hồ kiểu tốc độ thì sai số bị ảnh hưởng do độ nhớt của chất lỏng chảy qua là cực kỳ thấp. Tuy nhiên, do kết cấu phức tạp, nguyên lý hoạt động khó hiểu hơn so với đồng hồ kiểu tốc độ nên đồng hồ kiểu thể tích ít được phổ biến trong thực tế.

*Theo mục đích sử dụng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước sạch ( Nước sinh hoạt).

dong ho do nuoc sinh hoat

Đây là loại đồng hồ thường được dùng để đo lưu lượng nước sinh hoạt trong các hộ gia đình, trong các nhà máy, xí nghiệp…nhằm đo lưu lượng nước sử dụng để kiểm soát và thanh toán cho bên cung cấp nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

dong ho nuoc asahi thai lan

Là loại đồng hồ được dùng để đo lưu lượng nước thải đã qua xử lí theo yêu cầu của bộ tài nguyên môi trường trong các hệ thống nước thải ở các nhà máy, xí nghiệp…Mục đích là đo lưu lượng nước thải xả ra giúp các cơ quan chức năng có thể kiểm soát đc lưu lượng nước thải của nhà máy, xi nghiệp đó.

*Theo kiểu kết nối.

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren (DN15- DN50).

dong ho nuoc lap ren

Thông số kỹ thuật chung:
  + Kích cỡ: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
  + Thân đồng hồ: Gang, đồng
  + Bộ đếm: Nhựa
  + Kết nối đường ống: Lắp ren
  + Áp lực làm việc : 16 Bar
  + Xuất xứ: Đức, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan…
  + Tình trạng hàng: Sẳn kho.
  + Bảo hành dài hạn.

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp bích (DN50- DN300).

dong ho nuoc hieu zenner

Thông số kỹ thuật chung.
  + Kích cỡ: DN50-DN300
  + Vật liệu chế tạo: Gang
  + Nhiệt độ làm việc: Max 50 độ C
  + Áp lực làm việc: 16 Bar
  + Vật liệu phụ: Nhựa, Inox, Jong cao su, vòng đệm...
  + Chuyển động: Từ tính mặt số khô dễ đọc
  + Xuất xứ: Đức, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,
  + Tiêu chuẩn: BS
  + Chế độ bảo hành: 12 tháng

*Theo các cấp của đồng hồ nước.

Tùy theo các giá trị Qmin và Qt đồng hồ nước sẽ được phân theo các cấp khác nhau:

  + Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp A 
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp B 
  + Đồng hồ cấp đo lưu lượng nước C
  + Đồng hồ cấp đo lưu lượng nước
dong-ho-nuoc
 

*Theo thương hiệu, xuất xứ.

  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Pmax
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Zenner
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Fuda
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Ningbo
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Sanwa
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Asahi
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Đức
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Thái Lan
  + Đồng hồ đo lưu lượng nướcMalaysia
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước Trung Quốc.
dong ho nuoc trung quoc

*Theo vật liệu cấu tạo.

  + Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng nhựa.
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng gang.
  + Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng đồng.

dong-ho-do-luu-luong-nuoc

Mua đồng hồ nước chất lượng chính hãng ở đâu?

  Đồng hồ nước hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Đặc biệt là những hộ gia đình ở các thành phố lớn. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ mua đồng hồ nước ở đâu uy tín, chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm.
  Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Âu Việt tự hào là đơn vị cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ nước chất lượng cao, chính hãng, đảm bảo những thông số đo lường chính xác nhất về lưu lượng nước sử dụng. Đến với Âu Việt quý khách không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm bởi mỗi mặt hàng tại đây đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Không những thế, với các thương hiệu đồng hồ nước đa dạng, bạn có thể thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình với giá thành phải chăng và có sức cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp khác.
  Không những vậy, chính sách bán hàng linh hoạt, sẵn sàng đổi trả sản phẩm nếu có lỗi, giao hàng tận nơi, hỗ trợ thanh toán đa dạng, thời gian bảo hành dài hạn chính là những điểm được khách hàng đánh giá cao ở Âu Việt. Chúng tôi cam kết mang đến những snar phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng nhất đến cho bạn. Bởi Âu Việt hiểu rằng chỉ có niềm tin của khách hàng mới là cơ sở vững chắc nhất cho sự phát triển của công ty.
  Mọi thông tin cần tư vấn, thắc mắc hay đặt mua đồng hồ nước giá rẻ, bạn vui lòng liên hệ với Âu Việt theo: 
  + VPGD: Số 131, ngõ 8 TT cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.
  + Website: http://auvietco.net/
  + Hotine: 088 992 9669 
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
 
banner bao hanh