P/N là gì? Các thông số PN trong hệ thống ống nước


Số 131, ngõ 8 cầu Bươu, Thanh Trì, HN
Hotline: 0962 455 506

P/N là gì? Các thông số PN trong hệ thống ống nước

Tìm hiểu P/N là gì? Các thông số PN trong hệ thống ống nước có tác dụng như thế nào. Đây chính là các thông số được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống của nước, hệ thống khí
    Có rất nhiều người trong chúng ta sử dụng các dụng cụ liên quan đến đường ống nước tuy nhiên lại không biết p/n là gì? Nếu bạn cần lời giải đáp hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có lời giải đáp chính xác và chi tiết nhất về câu hỏi này. Hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời đầy đủ thông tin nhất.
 
PN là gì
P/n là gì


P/N là gì?

    Bạn đang sử dụng rất nhiều vật dụng liên quan đến ống nước, trong đó có rất nhiều ống nước có phần ký hiệu p/n. Tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ p/n là gì? Đừng lo lắng mọi thông tin sẽ được hé lộ trong những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
    P/N ký hiệu là pressure Nominal tức là áp suất danh nghĩa. Đây chính là áp suất tương đương với áp suất vận hành của thiết bị. Cho phép thiết bị hoạt động một cách trơn tru nhất. Hay còn gọi là áp lực thủy tĩnh tối đa mà các thiết bị, vật dụng ống nước có thể chịu được và hoạt động một cách nhanh và liên tục trong thời gian dài.
  
Tìm hiểu PN
P/n 16
    Đây chính là các thông số được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống của nước, hệ thống khí có sử dụng áp lực. Đối với loại ký hiệu p/n này chúng ta thường gặp ở các ống nước, các vật tư thiết bị nước trong đó cần phải kể đến như đường ống, khối nối mềm, các van công nghiệp hoặc mặt bích,...
Xem thêm: Van giảm áp

Các thông số p/n trong hệ thống ống nước

    Như trên đã nói ký hiệu p/n tức là thông số áp lực làm việc của thiết bị và trong các hệ thống áp suất. Ký hiệu này thể hiện áp lực chịu đựng tối đa của thiết bị khi hoạt động liên tục trong điều kiện ở 20 độ C.
    Trên các thiết bị hiện nay thường gặp các thông số PN10, PN16. Mỗi một thông số có một ý nghĩa riêng vì vậy bạn nên tham khảo để lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.
    PN10 là thông số áp lực làm việc tối đa của thiết bị đó trong điều kiện thủy tĩnh và có khả năng hoạt động liên tục là 10bar. Với số lượng này tương đương với khoảng 10kg/cm2). Còn đối với loại PN16 có điều kiện thủy tĩnh và khả năng vận hành liên tục là 16bar hoạt động trong nhiệt độ 20 độ C.
    Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn p/n là gì? Các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để lựa chọn được sản phẩm phù hợp tại những đơn vị uy tín và cung cấp sản phẩm có giá thành hợp lý nhất.

  Ý kiến bạn đọc