Van inox công nghiệp cho chất lỏng, khí ga và dầu - Âu Việt


CT8A, Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0889 929 669

  Hiện nay nhu cầu sử dụng van inox ngày càng tăng cao khi mà các hệ thống sử dụng dung dịch có tính ăn mòn, các van inox đáp ứng được độ bền, khả năng chống ăn mòn tốt và có đa dạng chủng loại khác nhau. Nội dung sau sẽ đề cập đến các loại van inox dùng cho nước, dầu, hóa chất, ….để quý khách tham khảo và lựa chọn chính xác cho hệ thống mình cần.

I.  Giới thiệu van inox. Van inox 201 – 304 – 316 khác nhau như thế nào?

1. Van inox là gì?

Các loại van inox
Các loại van inox
  Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một hợp
của sắt với với tối thiểu 10% Crom, ít hơn 1,2% carbon và các nguyên tố hợp kim khác như silicon, niken, carbon, nitơ và mangan.
  Van inox là dòng van được chế tạo từ chất liệu inox 201, 304, 316 dùng để đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy của lưu chất bên trong đường ống. Đây là dòng van đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay bởi tính chống ăn mòn tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao đặc biệt là đối với những hệ thống ngoài trời.
  Van thép không rỉ đang được ứng dụng rộng rãi từ trong dân dụng đến các lĩnh vực công nghiệp như trong lọc hóa dầu, trong xử lí nước thải, Trong nước biển, trong hệ thống sản xuất bia rượu…Van inox đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, đảm bảo an toàn, chất lượng cho hệ thống đường ống trong công nghiệp khác hẳn so với các loại van kim loại như đồng, gang, thép.
  Van nước inox hiện nay đang được Âu Việt JSC nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến tận tay khách hàng với đầy đủ mẫu mã từ van bi inox, van bướm inox, van cổng inox, van 1 chiều inox, van hơi inox, van cầu inox… Đầy đủ kích cỡ, giấy tờ CO,CQ, Catalogue, hình ảnh thực tế kèm theo. Đặc biệt là chế độ bảo hành dài hạn, hỗ trợ vận chuyển hàng tận chân công trình và nhiều chế độ hậu mãi hấp dẫn.

2. Tìm hiểu các loại van inox 201- 301- 316.

Inox 201 và inox 304
Inox 201 và inox 304
     Van inox 304 SS304 / 304L / 304H (UNS S30400 / S30403 / UNS S30409). Van có khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa cao nên được đùng cho các hệ thống thực thẩm, hệ thống vi sinh, sử lý chất thải và hệ thống nước sạch. Chất liệu van inox 304 có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn rất tốt, được sử dụng cho các môi trường hóa chất và nhiệt độ cao. Thông thường van Inox 304 có thể dùng cho hệ thống có nhiệt độ lên tới 200 độ C tùy theo chất liệu của gloăng làm kín. Các loại van này làm việc với áp xuát thông thường là 16kg/cm2 ngoài ra còn có 25kg/cm2. các hệ thống yêu cầu áp suất cao hơn nữa cần liên hệ để đặt hàng với nhà cung cấp.
   Với inox 316, van có khả năng chống ăn mòn tốt, nhất là trong môi trường muối clorua, nước biển. Loại van này có chất lượng tót hơn van Inox 304. Glá thành của chúng cũng đắt hơn. Tùy theo nhu cầu cụ thể, chúng ta nên lựa chọn chính xác nhất.
   Loại van Inox 201 có chất lượng tương đói tốt, chúng có giá thành thấp nhất so với van chất liệu inox 304 và Inox 316. Van inox 201 thường dùng cho các hệ thống dẫn nước, khí. Lưu ý chất liệu Inox 201 có thể bị oxi hóa và ăn mòn. Chúng không được dùng cho môi trường axit, hóa chất và nước muốl.

II. Các loại van chất liệu inox chuyên dụng hiện nay.

1. Van bi inox.

Các loại van bi inox
Các loại van bi inox
  + Van bi inox loại nối ren.
  Van bi inox lắp ren là dòng van bi được cấu tạo từ SUS304, SUS316 với chức năng chính là dùng để đống mở và điều tiết hướng dòng chảy của môi chất. Van có thể điều khiển đống mở bằng tay gạt hoặc có thể kết hợp với đầu điều khiển điện hay đầu điều khiển khí nén để điều khiển đóng mở van tự động. Van bi inox nối ren thường được dùng cho các đường ống có kích thước nhỏ trong các hộ gia đình , trong nhà máy xí nghiệp với 2 loại ren chính là ren trong và ren ngoài.

+ Van bi inox loại nối bích.

  Van bi inox mặt bích là loại van bi được kết nối với đường ống bằng mặt bích, với các tiêu chuẩn mặt bích phổ biến như JIS 10K, BS PN16, ANSI #150LB, DIN PN16…Van bi inox kết nối bằng bằng mặt bích giúp kết nối chắc chắn hơn loại nối ren, và có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn. Cũng giống như van bi lắp ren van thường có dạng tay gạt nên rất linh hoạt trong đóng mở. Đồng thời có thể tháo tay gạt để để lắp thêm bộ điều khiển điện hay bộ điều khiển khí nén để điều khiển đóng mở tự động.

+ Van bi inox loại hàn.

  Van bi kết nối hàn thường là loại van bi có thể chịu được áp lực cao, được hàn cố dịnh vào đường ống để đảm bảo hệ thống không bị rò rỉ nước hay khí hơi. Tuy nhiên loại van này khi gặp sự cố lại khó sữa chữa, bảo trì nên đối với loại kết nối hàn này thường là van bi 3 mảnh để có thể dễ dàng tháo lắp sữa chữa, thay thế.

2. Van cổng inox. 

+ Van cổng inox nối ren.

Van cổng ren inox
  Van cổng ren là loại van được kết nối bằng ren ở hai đầu van, loại kết nối này thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống nhỏ từ DN15-DN50 với các ren thông dụng từ G1/2" - G2.  Chức năng dùng để mở/đóng lưu chất đi qua van thông qua tay vận, tay quay và vô lăng.

+ Van cổng inox nối bích.

Van cổng inox tại kho Âu Việt
Van cổng inox tại kho Âu Việt
    Van cổng mặt bích là loại van có mặt bích ở hai đầu van để kết nối vào hệ thống đường ống, giúp cho hệ thống đường ống chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng. Kiểu kết nối mặt bích thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống với kích thước lớn từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600. Van cửa kết nối hai đầu mặt bích theo tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN, ANSI…

3. Van bướm inox. 

+ Van bướm inox dạng wafer.

Van bướm wafer inox
    Van bướm inox kiểu wafer là loại van bướm được cấu taọ từ chất liệu inox 304,316 kết nối với đường ống kiểu kẹp siết. Đây là loại van bướm thông dụng mà chúng ta thường bắt gặp hiện nay, van bướm wafer có thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng lắp đặt và thay thế, sữa chữa van. Chúng lắp đặt được với nhiều kiểu mặt bích tiêu chuẩn khác nhau như JIS 10K, BS PN16 hay ANSI class150.

+ Van bướm mặt bích inox LUG.

Van bướm mặt bích inox
Van bướm mặt bích inox
    Van bướm kết nối dạng Lug là loại van bướm có kết cấu có thể dễ dàng tháo rời, phần kết nối van theo một tiêu chuẩn nhất định. Việc sử dụng các loại mặt bích để kết nối với van bướm kiểu Lug cần đúng theo tiêu chuẩn kết nối của van mới có thể lắp đặt được.

+ Van bướm inox gioăng PTFE.

Van bướm inox gioăng teflon
Van bướm inox gioăng teflon
    Là dòng van bướm được chế tạo hoàn toàn từ inox SUS304 – SUS316 và gioăng làm kín bằng chất liệu PTFE (teflon). Nhựa PTFE sử dụng trong van bướm là loại nhựa không bám dính bề mặt với bất cứ loại vật liệu nào,Khả năng chịu nhiệt cao, không độc hại, PTFE được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm cũng như dược phẩm.

 4. Van 1 chiều inox.

Van 1 chiều inox
Các loại van 1 chiều inox
  + Van 1 chiều lá lật inox.
  Van 1 chiều cánh lật inox là dạng van một chiều lá lật toàn thân được làm bằng chất liệu inox 304, inox 316, với các chất liệu thép không rỉ này van chuyên dùng cho các hệ thống có các lưu chất ăn mòn như nước thải các loại, hóa chất, môi trường kiềm....

+ Van 1 chiều lá treo inox.

  Van 1 chiều lá treo inox là loại van được cấu tạo tư inox, van cho dòng chảy theo một hướng nhất định, ngăn không cho dòng chảy ngược. Và được vận hành một cách hoàn toàn tự động dựa vào áp lực của dòng chảy trong đường ống. Van một chiều treo là loại van chỉ có kiểu kết nối duy nhất là kết nối mặt bích.

+ Van 1 chiều lò xo inox.

  Van 1 chiều lò xo inox là loại van 1 chiều lò xo được làm bằng chất liệu inox, van chống không cho phép dòng chảy ngược, chỉ cho dòng chảy đi qua theo 1 hướng nhất định và duy nhất không cho dòng chảy theo chiều ngược lại.

+ Van 1 chiều kiểu kẹp inox.

  Van một chiều kiểu kẹp inox là loại van được sản xuất nhằm mục đích chỉ cho dòng chảy chảy theo một hướng nhất định, làm việc tự động dưới tác động của dòng chất lỏng. 

5. Van cầu inox.

Van cầu inox
Van cầu inox
    Là loại van được chế tạo bằng chất liệu chế tạo bằng inox SS304 – SS316 theo dạng van hơi chữ ngã (van yên ngựa) hoặc van hơi dạng bầu. Van có thể làm việc tốt tại môi trường có áp lực và nhiệt độ làm việc tương đối PN16 – PN25; MAX 220ºC.

6. Một số loại van nước inox và phụ kiện khác.

  + Van Y lọc inox, van góc inox, van kim inox
  + Các phụ kiện như là: mặt bích inox, bulong đai ốc, cút, kép,…

III. Ứng dụng của van inox trong thực tế.

Ứng dụng của van inox
  Ngày nay van inox với những tính năng ưu việt của mình đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ khả năng chống ăn mòn, khả năng hoạt động trong nhiệt độ cao mà hiện nay van thép không rỉ thường được sử dụng trong các hệ thống như:
  + Trong các công trình thủy điện
  + Trong hệ thống các nhà máy hóa chất
  + Trong các nhà máy lọc hóa dầu
  + Trong công nghiệp dược phẩm.
  + Trong các nhà máy chế biến thủy hải sản đông lạnh.
  + Trong các nhà máy sản xuất nước giải khát, bia, rượu…

IV. Cam kết bán hàng và thông tin liên hệ mua van inox tại auvietco.

  Do nhu cầu sử dụng van inox ngày càng nhiều nên thị trường van inox ngày càng trở nên sôi động và náo nhiệt với đầy đủ mẫu mã, chủng loại. Chính điều này đã tạo nên nhiều lợi thế cho khách hàng khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm này. Tuy nhiên cũng tạo ra không ít khó khăn đối với những khách hàng chưa am hiểu nhiều về sản phẩm. Bởi tình trạng hàng giả, nhái hàng kém chất lượng đang tồn tại tràn lan trên thị trường.
  Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng Âu Việt JSC đã nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm van inox. Khi đến với chúng tôi quý Khách sẽ nhận được:
  + Các sản phẩm van nhập khẩu chính hãng.
  + Giá cả cạnh tranh, chiết khấu cao nhất.
  + Đầy đủ mẫu mã, chủng loại, kích cỡ.
  + Đầy đủ Co, Cq, Catalogue, hình ảnh thực tế.
  + Chế độ bảo hành dài hạn
  + Hàng sẳn kho số lượng lớn.
  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Van inox. Hy vọng những chia sẻ này giúp kahcsh hàng có thêm những thông tin bổ ích để có thể lựa chọn được những sản phẩm van phù hợp và lựa chọn được một địa chỉ mua hàng uy tín. Quý khách cần tư vấn thêm về kỹ thuật hay báo giá van inox hãy liên hệ Hotline 0889 929 669 để được hỗ trợ nhanh nhất.