Van xả nước điện từ | Nguyên lý hoạt động tối giản

Van xả nước điện từ – nguyên lý hoạt động tối giản

Những chiếc Van xả nước điện từ được sử dụng rất nhiều trong cả lĩnh vực sinh hoạt thường ngày và công nghiệp ở phương Tây. Dùng để khóa tự động các loại chất hơi và chất lỏng. Liệu bạn đã biết nguyên lý hoạt động của chúng là gì? Phức tạp hay tối giản? Có quá khó để sử dụng. Mời bạn cùng đón đọc trong bài viết ngày hôm nay.

Van xả nước điện từ là gì?

  Van xả nước điện từ là một loại thiết bị thường được sử dụng để kiểm soát khả năng hoạt động của chất lỏng và hơi nóng. Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt những chiếc Van điện từ ra đời giúp cho hệ thống hoạt động một cách trôi chảy và nhịp nhàng hơn.

Chúng thường được làm từ những hợp chất bền với nhiệt độ, khả năng chịu đựng được trong môi trường có áp suất lớn như: xử lý nước chứa hóa chất, các chất thải sinh hoạt và công nghiệp, hệ thống hơi có nhiệt độ cao…

Mời bạn tham khảo thêm các sản phẩm van điện từ bên dưới đây

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động tối giản của Van xả nước điện từ

Tùy theo tính chất của môi trường hoạt động và hệ thống máy móc thiết kế mà những loại van này sẽ được thiết kê với kết cấu khác nhau. Với những nhà máy xử lý nước thải với nhiều bước trước khi đưa ra môi trường, những Van xả nước điện từ yêu cầu phải có từ 3 đến 4 van, hoạt động liên tục với tốc độ nhanh.

Một Van xả nước điện từ cơ bản thường có những bộ phận như sau:

– Thân Van xả nước điện từ: thường được làm từ đồng, hợp kim đồng hoặc inox. Không sử dụng vật liệu nhôm hay sắt, rất dễ bị ăn mòn và oxi hóa trong môi trường không khí về lâu dài.

– Chất dung môi: dầu hoặc khí gas, khí nén.

– Vỏ ngoài để bảo vệ lõi điện bên trong.

– Sợi dây điện bọc ngoài lõi sắt kết nối với nguồn điện

– Lò xo

– Ống dẫn

Van nước điện từ hoạt động dựa bằng áp lực điện từ, thông thường được điều chỉnh bởi dòng điện 220V, 12V, 24V, 110V, được kết nối với một loại dây điện gắn liền với pít tông. Mỗi khi sợi dây này được cấp điện, nó sẽ tác động trực tiếp lên pít tông làm pít tông chuyển động. Bằng nguyên lý hoạt động này, những chiếc khóa van sẽ tự động đóng mở để điều khiển lượng chất lỏng hoặc khí từ bên trong ống.

Những sợi dây điện sẽ được quấn thành một khối dạng hình trụ, bên trong có một lõi sắt và một chiếc lò xo dạng nén. Khi khóa van không được kết nối với điện, lò xo và lõi sắt này sẽ ép sát vào nhau, khiến cho Van xả nước điện từ đóng lại. Ngược lại, khi dòng điện chạy qua khối dây điện hình trụ, lực điện từ sẽ hút lõi sắt tách ra khỏi lò xo, lúc này khóa van sẽ tự động mở ra.

Nguyên lý hoạt động của Van xả nước điện từ thực sự vô cùng đơn giản. Không quá cầu kỳ hay phức tạp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mời bạn truy cập vào địa chỉ website https://auvietco.net để được chúng tôi tư vấn ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.