Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Đồng hồ nước

Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Đồng hồ nước là một thiết bị thiết yếu được sử dụng để tính toán khối lượng nước chảy qua tại các hộ gia đình, khu nhà trọ, khu dân cư hay tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp hiện nay. Vậy đồng hồ nước là gì? Có những loại đồng hồ đo lưu lượng nước nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Giới thiệu đồng hồ nước

Đồng hồ nước tên tiếng anh là Water meter. Đây là thiết vật tư ngành nước được dùng để đo lường dung tích dòng nước chảy qua trong một khoảng thời gian nhất định. Với mỗi thể tích chảy qua sẽ được hiển thị trên mặt kính của đồng hồ giúp ta xác định được lượng nước đã sử dụng từ trong dân dụng cho đến công nghiệp.

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một thiết bị thông minh được nhiều khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, môi trường hoạt động. Chúng không chỉ được sử dụng để đo lưu lượng nước tổng, nước đầu nguồn hay đo lưu lượng nước thải với những loại đồng hồ có kích cỡ lớn. Mà còn được dùng để đo lưu lượng nước sinh hoạt của các hộ gia đình, khu nhà trọ, khu chung cư, các nhà máy, xí nghiệp

Các loại đồng hồ nước được Auvietco.net nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc…Tất cả các sản phẩm này đều được hiệu chuẩn, kiểm định kẹp chì trước khi đưa ra thị trường. Các sản phẩm này đã có sẵn tại kho Hà Nội và kho Hồ Chí Minh với chế độ bảo hành dài hạn và giá cả cạnh tranh nhất.

Cấu tạo đồng hồ nước

Van đồng hồ nước được chia làm 2 loại chính là đồng hồ nước dạng cơ và dạng điện tử

Dạng cơ

Đồng hồ nước loại cơ giá rẻ BH 12 tháng

  Phần thân

 •  Phần này được cấu tạo rỗng bên trong bao bọc phần bộ đếm và cho dòng nước chảy qua. Phần thân được cấu tạo 2 đầu là ren hoặc bích để kết nối với đường ống hoặc thiết bị dễ dàng hơn.
 •   Được chế tạo từ chất liệu gang (cứng chống va đập tốt giá rẻ), đồng (cứng, gọn nhẹ, chống va đập), nhựa (nhẹ, không bị ăn mòn, sạch), inox (có độ bền cao, chống ăn mòn tốt)

 Bộ đếm cơ của đồng hồ

  Có thể nói, bộ đếm là bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ nước bởi đây là bộ phận thống kế, đo lường chỉ số sử dụng nước sinh hoạt của gia đình, cơ quan…
 • Phần bộ đếm bao gồm 1 cánh quạt được đặt trong phần thân kết nối với bộ đếm phía trên bằng một trục liền hoặc trục từ chuyển động. Trong đó, cánh quạt được làm bằng nhựa có khả năng chịu được nhiệt lượng và áp lực lớn để đạt được hiệu suất làm việc cao, đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.
 • Phần cánh quạt còn dược bảo vệ bởi một lớp bao chắn bên ngoài nhằm hạn chế việc xâm nhập của các dị vật gây ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ nước. Ngoài ra, cấu tạo của bộ đếm còn là sự tổng hợp của nhiều bánh răng có trục liên kết với nhau tạo thành một hệ thống liên kết với mặt hiển thị số bên trên.
 • Các bánh răng này được sắp xếp dựa trên logic chuyển đổi từ hoạt động quay của cánh quạt sang lưu lượng số khối của dãy hiển thị các chỉ số trên mặt đồng hồ. Từ đó, người sử dụng có thể nhìn thấy những thay đổi trong hạn mức sử dụng lưu lượng nước của mình.

Dạng điện tử

Đồng hồ nước điện tử chính hãng giá rẻ

  Phần thân.

Bộ phận này được chế tạo từ chất liệu chịu nhiệt độ và chống ăn mòn tốt như (nhựa chịu nhiệt, inox). Những loại đồng hồ này thường được dùng cho hệ thống xử lý nước hóa chất và tạp chất ăn mòn. Phần này được kết nối với đường ống dạng mặt bích hoặc nối ren.

Phần điện từ

Đây là bộ phận đo đếm, nhận thông báo từ trường điện trong khoảng và mang mặt số hiển thị. Bộ phận này mang vai trò là nhận diện lưu lượng chảy qua. 1 Số loại đồng hồ nước điện từ ngoài việc hiển thị lưu lượng nước còn với thể tính được tốc độ cái chảy. Ngoài ra, đồng hồ còn với thể xuất tín hiệu sang những hàng khác như tủ điều khiển và máy tính.

Mục đích sử dụng đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt (nước sạch)

Đây là loại đồng hồ thường được dùng để đo lưu lượng nước sinh hoạt trong các hộ gia đình, trong các nhà máy, xí nghiệp…nhằm đo lưu lượng nước sử dụng để kiểm soát và thanh toán cho bên cung cấp nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Là loại đồng hồ được dùng để đo lưu lượng nước thải đã qua xử lí theo yêu cầu của bộ tài nguyên môi trường trong các hệ thống nước thải ở các nhà máy, xí nghiệp…Mục đích là đo lưu lượng nước thải xả ra giúp các cơ quan chức năng có thể kiểm soát đc lưu lượng nước thải của nhà máy, xi nghiệp đó.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Đồng Hồ Nước

Lựa chọn theo kiểu kết nối

Đồng hồ nước nối ren

Đồng hồ nước nối ren giá rẻ
Đồng hồ nước nối ren giá rẻ
 •  Kích cỡ: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
 • Thân đồng hồ: Gang, đồng
 • Bộ đếm: Nhựa
 • Kết nối đường ống: Lắp ren
 • Áp lực làm việc : 16 Bar
 • Xuất xứ: Đức, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan…
 • Tình trạng hàng: Sẳn kho.
 • Bảo hành dài hạn.

Đồng hồ nước nối bích

Đồng hồ nước nối bích chính hãng giá rẻ
Đồng hồ nước nối bích chính hãng giá rẻ
 •  Kích cỡ: DN50-DN300
 • Vật liệu chế tạo: Gang
 • Nhiệt độ làm việc: Max 50 độ C
 • Áp lực làm việc: 16 Bar
 • Vật liệu phụ: Nhựa, Inox, Jong cao su, vòng đệm…
 • Chuyển động: Từ tính mặt số khô dễ đọc
 • Xuất xứ: Đức, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,
 • Tiêu chuẩn: BS
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng

Lựa chọn theo chất liệu

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng nhựa.
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng gang.
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước bằng đồng.

Lựa chọn theo kỹ thuật đo

Đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu tốc độ

Dựa trên nguyên lý kiểu đếm số vòng quay của cánh quạt trong bộ phận chuyển động, loại đồng hồ nước kiểu tốc độ có thể tính được thể tích và lượng nước chảy qua từ đó đưa ra con số thống kê cho người sử dụng.

Loại đồng hồ này thường được sử dụng và lắp đặt tại các đường ống có đường kính từ 1 đến 100cm. Nhờ có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng mà loại đồng hồ này thường được dùng trong các hộ gia đình. Đặc biệt, nó rất phù hợp với đường ống nước sinh hoạt (loại đường ống này thường có kích thước không lớn). Tuy nhiên, đồng hồ nước kiểu tốc độ có một nhược điểm khá lớn. Đó chính là các gối đỡ của nó dễ bị ăn mòn bởi các tác nhân từ môi trường nên chóng hỏng dẫn đến các cặn cơ khí trong nước. Nhưng trường hợp này rất ít khi gặp phải trong các hộ gia đình và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đồng hồ nước kiểu thể tích

Loại đồng hồ này có kết cấu phức tạp hơn rất nhiều so với đồng hồ nước kiểu tốc độ. Cơ cấu truyền động của nó theo trình tự nạp đầy nước vào buồng đong (thể tích buồng đã ghi sẵn) sau đó xả hết nước. Thiết bị này sẽ tính thể tích dòng chảy chính bằng tổng thể tích nước đã qua đồng hồ hiện tại. Ưu điểm của loại đồng hồ này nếu so sánh với đồng hồ kiểu tốc độ thì sai số bị ảnh hưởng do độ nhớt của chất lỏng chảy qua là cực kỳ thấp. Tuy nhiên, do kết cấu phức tạp, nguyên lý hoạt động khó hiểu hơn so với đồng hồ kiểu tốc độ nên đồng hồ kiểu thể tích ít được phổ biến trong thực tế.

Quy trình lắp đặt đồng hồ nước

B1: Tìm hiểu đồng hồ nước cần lắp đặt

Lựa chọn đồng hồ nước
Lựa chọn đồng hồ nước

Xác định mục đích và nhu cầu sử dụng Đồng hồ nước

 •  Chi phí bỏ ra là bao nhiêu
 • Đồng hồ lắp ngang hay lắp đứng
 • Lựa chọn chất lượng sản phẩm: chất liệu, kiểu lắp đứng hay ngang, … . Lựa chọn thương hiệu, nhà cung cấp uy tín để mua.

B2: Chuẩn bị đồng hồ và các phụ kiện đi kèm

 •  Lựa chọn nhà cung cấp Mua đồng hồ nước theo nhu cầu sử dụng và phụ kiện kèm theo như nối ren rắc co, bích,… Mua thêm van cổng, van chặn để lắp đặt trước đồng hồChuẩn bị các vật dụng: Kìm, mỏ lết, cờ lê, kéo… và một số vật tư phụ như: Băng keo, keo dán nhựa PVC hoặc máy hàn ống, kéo cắt ống…

B3: Xác định vị trí

hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước
hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước
Vị trí lắp đặt phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
–  Khoảng cách Lắp đồng hồ nước tới máy bơm hay các bồn chứa ít nhất 2m. Ngoài ra, dựa theo áp lực nước để chọn vị trí với khoảng cách xa hơn (mục đích, hạn chế đồng hồ bị rung trong thời gian hoạt động).

B4: Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước

 •  Xác định chiều mũi tên của đồng hồ để lắp đúng chiều dòng chảy
 • Vệ sinh sạch đường ống bởi khi lắp đặt sẽ có vụn khi cắt ống sẽ khiến đồng hồ không thể hoạt động chính sác.
 • Lắp đặt van chặn trước sau đó sẽ lắp đồng hồ nước ở sau và thử lại hệ thống khi đã lắp xong
 • Sẽ tùy vào không gian và hệ thống sẽ có cách lắp đặt phù hợp, hy vọng bài viết hướng dẫn sẽ có ích cho bạn.

Mua đồng hồ nước chất lượng chính hãng ở đâu?

Đồng hồ nước hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Đặc biệt là những hộ gia đình ở các thành phố lớn. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ mua đồng hồ nước ở đâu uy tín, chất lượng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Auvietco.net tự hào là đơn vị cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đồng hồ nước chất lượng cao, chính hãng, đảm bảo những thông số đo lường chính xác nhất về lưu lượng nước sử dụng. Đến với Van nước Âu Việt quý khách không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm bởi mỗi mặt hàng tại đây đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Không những thế, với các thương hiệu đồng hồ nước đa dạng, bạn có thể thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình với giá thành phải chăng và có sức cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp khác.

Không những vậy, chính sách bán hàng linh hoạt, sẵn sàng đổi trả sản phẩm nếu có lỗi, giao hàng tận nơi, hỗ trợ thanh toán đa dạng, thời gian bảo hành dài hạn chính là những điểm được khách hàng đánh giá cao ở Van nước Âu Việt. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng nhất đến cho bạn. Bởi Van nước Âu Việt hiểu rằng chỉ có niềm tin của khách hàng mới là cơ sở vững chắc nhất cho sự phát triển của công ty.

Mọi thông tin cần tư vấn, thắc mắc hay đặt mua đồng hồ nước giá rẻ, bạn vui lòng liên hệ với Van nước Âu Việt theo:
+ VPGD: Số 131, ngõ 8 TT cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.
+ Website: https://auvietco.net/
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Contact Me on Messenger
Contact Me on Zalo