Hiển thị tất cả 9 kết quả

Van phao

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Tìm hiểu van phao là gì?

  Van phao điều chỉnh lưu lượng và duy trì mức không đổi trong bể chứa ngầm hoặc bể chứa trên cao hoặc ống đứng (đường ống kết nối nguồn cung cấp chính để khai thác trực tiếp). Nó bao gồm một van được kết nối với một phao kín (bóng) rỗng bằng 1 thanh cứng, được gắn trên đỉnh của bể. Van được kết nối với nguồn cấp nước đến.

Nó hoạt động trên nguyên tắc duy trì mức độ mặt nước tự do. Một van phao cho phép nước chảy cho đến khi đạt đến một mức độ xác định trước. Khi nước đạt đến mức xác định trước, phao sẽ nổi lên cùng với nước do độ nổi và ngăn dòng nước chảy. Khi mực nước giảm, van sẽ mở để đổ đầy bể.

Lắp đặt van phao tại bể nước ngầm auviet
Lắp đặt van phao tại bể nước ngầm auviet

Các loại van phao hiện nay

  Van phao cơ: Là sản phẩm được lắp đặt vào hệ thống đường ống dẫn nước vào trong hầm, bồn chứa nước sinh hoạt hoặc phòng cháy chữa cháy … công dụng chủ yếu của van phao cơ là đóng, mở tự động nhờ sự điều chỉnh lên xuống của cần phao.

Van phao cơ nối ren
Van phao cơ nối ren

  Phao điện: Phao điện hay còn có tên gọi khác là công tắc điện phao báo mực nước, là khí cụ điện được sử dụng cho việc đóng ngắt thiết bị điện, thường là máy bơm nước mỗi khi mực nước đạt đến điểm giới hạn cho phép thì phao điện sẽ hoạt động nhờ vào cấu tạo đặc biệt bên trong phao nhằm đảm bảo cho máy bơm nước không bị cháy mỗi khi chạy không tải, hoặc tác dụng giúp chống tràn.

Van phao điện
Van phao điện

  Van phao thủy lực: Van phao thủy lực hoạt động khi có áp lực nước tối thiểu là 0,5 bar chảy qua van, dùng để đóng mở nước theo cài đặt, hoạt động nhờ quả phao nổi trên mặt nước lên or xuống.

Van phao thủy lực nối bích
Van phao thủy lực nối bích

  Van bi phao: loại van phao này không tắt dòng chảy của chất lỏng, mà thay vào đó đóng một đường ống thông hơi. Bóng phao nổi được giữ ở vị trí bằng một khung giữ ở vị trí ở dưới đường thông hơi. Khi mực nước hoặt chất lỏng dâng lên, quả bóng nổi sẽ nổi lên và che lỗ thoát hơi dẫn đến ngăn chặn dung dịch thoát ra. Nếu bộ phận làm kín không hoạt động được, thì loại này cũng có thể hạn chế chất lỏng vào bể dự trữ.

Van phao bi
Van phao bi

Ứng dụng phổ biến của van phao

  Van phao được sử dụng ở hầu hết các bể chứa nước của các hộ gia đình ở Việt Nam, các khu chung cư cao tầng, các tòa nhà  thương  mại cũng như trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Cơ chế hoạt động của van phao rất đơn giản, có độ tin cậy cao và sử dụng phổ biến.

Lắp đặt van phao cho bể nước
Lắp đặt van phao cho bể nước

Trong gia đình, van phao được lắp đặt trong bể chứa nước và bể xả nước, do đó dòng nước sẽ tự động dừng lại sau khi bể chứa đầy nước.

Van phao nằm bên trong bể dự trữ ở phía sau của bồn vệ sinh. Hầu hết các thiết bị vệ sinh đều có một thiết bị phao nổi hình nón gắn với thân kéo dài qua bể lên van phao. Khi nhà vệ sinh được làm sạch các phao bị thả xuống khi nước được giải phóng và van được kích hoạt. Bồn nước sẽ nạp lại và van sẽ đóng. Cơ chế làm việc của van phao ở nhà vệ sinh hay ở bể nước lớn là giống nhau, theo cơ một cơ chế đóng mở của van phao thông dụng.

Cam kết bán hàng tại auvietco

+ Auvietco cam kết phân phối sản phẩm van phao chính hãng, bảo hành sản phẩm theo cơ chế lỗi 1 đổi 1.

+ Giao hàng toàn quốc bằng đường vận chuyển xe hoặc CPN

+ Đầy đủ chứng chỉ CO, CQ nếu yêu cầu cung cấp

+ Cam kết van phao giá rẻ nhất thị trường, chiết khấu cao khi mua số lượng lớn.

Contact Me on Messenger
Contact Me on Zalo