Đồng hồ nước thải

  (1 đánh giá của khách hàng)

  • Kích cỡ: DN50 ~ DN1000
  • Vật liệu: Gang, thép carbon, inox
  • Dạng đồng hồ: Cơ hay điện tử
  • Độ chính xác: Cấp A, cấp B
  • Tiêu chuẩn sản phẩm: ISO 4064
  • Kiểu kết nối: Lắp bích
  • Đơn vị hiển thị nhỏ nhất : 1 m3
  • Áp lực làm việc: 0,3bar – 16bar
  • Nhiệt độ làm việc: ~ 80oC
  • Môi trường làm việc: Nước thải, nước thải đã qua xử lý
  • Xuất xứ: Đài Loan, Đức, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc…
  Danh mục:

     Đồng hồ nước thải là thiết bị chuyên dụng trong các hệ thống nước thải sinh hoạt hay nước thải công nghiệp. Đây là thiết bị được chế tạo từ những chất liệu đặc biệt với 2 dạng chính là đồng hồ dạng cơ và đồng hồ điện tử. Vậy đồng hồ nước thải là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi nét về dòng đồng hồ đo nước thải này nhé!

  Đồng hồ nước thải là gì?

   Đồng hồ nước thải là thiết bị được sử dụng để kiểm tra, kiểm soát lưu lượng nước thải đi qua đường ống hay qua các kênh hở trong khoảng thời gian nhất định. Thông số cần thiết sẽ được hiển thị ra màn hình giúp người vận hành quan sát một cách trực quan, dễ dàng.  Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các môi trường nước thải đã qua xử lý, nước thải dân sinh hay nước thải công nghiệp.

  Thiết bị đo lưu lượng nước thải có 2 dạng cơ và điện tử, chúng đều được chế tạo từ các chất liệu gang, inox, đồng…Nên chúng có thể hoạt động ở hầu hết các môi trường chất lỏng. Tuy nhiên quá trình hoạt động lâu ngày chất rắn tích lại trên cánh quạt sẽ gây tắc nghẽn. Nên trong môi trường nước thải đòi hỏi đồng hồ phải được chế tạo từ các loại vật liệu kháng ăn mòn và có độ bền cao.

  Đồng hồ nước thải là gì?
  Đồng hồ nước thải là gì?

  Đồng hồ nước thải khác với dòng đồng hồ nước thông thường bởi cấu tạo về chất liệu cũng như bộ đếm bên trong ở dạng đồng hồ cơ. Ngoài ra vấn đề chất liệu, môi trường của chất thải cũng là vấn đề cần quan tâm khi sử dụng thiết bị này.

  Cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  Cấu tạo đồng hồ nước thải
  Cấu tạo đồng hồ nước thải

  Thân đồng hồ nước thải

  Đây là bộ phận có công dụng giúp dòng lưu chất đi qua thiết bị để lưu chất này tác động đến tuabin ở dạng cơ hay đi qua bộ cảm biến ở dạng điện tử nhằm đo khối lượng, nhiệt độ hay áp lực của dòng chảy lưu chất.

  Bộ phận này thường được chế tạo từ chất liệu gang, inox. Chúng được kết nối hệ thống theo kiểu lắp ren hoặc mặt bích.

  Bộ đếm cơ của đồng hồ nước thải

  Đây là thiết bị không thể thiếu của đồng hồ nước thải dạng cơ. Hộp số này thường được chế tạo từ nhựa hay đồng. Chúng có mặt hiển thị 99999 cùng với các kim đo áp lực, nhiệt độ. Bộ phận này giúp người vận hành dễ dàng nắm bắt lưu lượng dòng chảy trong hệ thống.

  Bộ điều khiển hiển thị điện từ

  Là bộ phận giúp người dùng có thể cài đặt lưu lượng dòng chảy ngay tại thiết bị. Đồng thời có thể kiếm tra các thông số của môi chất ở màn hình của thiết bị.

  Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước thải

  Cũng giống như các loại đồng hồ nước khác, đồng hồ nước thải cũng hiển thị đầy đủ các giá trị về nhiệt độ, áp suất hay khối lượng nước thải. Toàn bộ tín hiệu này sau khi được tiếp nhận sẽ được gửi đến màn hình hiển thị. Nguyên lý cụ thể của từng loại như sau:

  Nguyên lý đồng hồ nước thải dạng cơ

  Khi nước thải đi qua làm cho cánh quạt nằm bên trong đồng hồ quay quanh trục. Nhờ lực momen quay mà các bánh răng chuyển động tịnh tiến ăn khớp với nhau. Tốc độ lưu chất đi qua càng lớn thì vận tốc quay của cánh quạt càng nhanh, đồng hồ chạy càng nhanh. Từ đó người dùng sẽ dễ dàng nhận biết lưu lượng dòng chảy đã đi qua hiển thị trên mặt đồng hồ.

  Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước thải dạng cơ
  Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước thải dạng cơ

   

  Nguyên lý đồng hồ nước thải dạng điện từ

  Khi dòng chảy đi qua đồng hồ sẽ tác động lên bộ cảm biến. Tùy từng mức độ lớn nhỏ hay nhanh chậm khác nhau của lưu chất mà bộ cảm biến sẽ thu và truyền tín hiệu qua 2 dây ống dẫn vào bảng mạch. Từ đó, thiết bị sẽ đo lường và tổng hợp thông tin để hiển thị lên trên màn hình điện từ.

  Nguyên lý của đồng hồ nước thải điện từ
  Nguyên lý của đồng hồ nước thải điện từ

  Các loại đồng hồ nước thải có sẵn tại Auvietco.net

  Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

  Đồng hồ đo nước thải dạng cơ là thiết bị sử dụng cơ chế Woltman Turbo. Chúng sử dụng turbo bánh xe để đo tốc độ dòng chảy đi qua. Thiết bị này có phần bánh xe nằm trên cao và phần thân đồng hồ rỗng. Nên chúng hạn chế tình trạng bánh xe bị hỏng ro kẹt rác hay cặn bẩn.

  Đồng hồ nước thải dạng cơ không sử dụng được trong môi trường hóa chất hay axit có nồng độ cao. Do chúng không có lớp lót PTFE. Ngoài ra phần thân đồng hồ được chế tạo từ gang nên chỉ lắp đặt được trong các hệ thống nước thải không chứa nhiều hóa chất ăn mòn.

  Dạng đồng hồ này thường có độ chính xác không cao. Tuy nhiên chúng hoạt động ổn định và có độ bền cao. Không những thế giá thành cũng rẻ hơn so với dạng điện tử.

  Đồng hồ đo nước thải kiểu điện tử

  Đồng hồ nước thải điện từ chủ yếu được sử dụng ở các hệ thống nước thải trong đường ống trong công nghiệp. Đây là những nơi cần kiểm soát lưu lượng nước thải để tính chi phí xử lý nước thải ra môi trường.

  Lưu lượng kế nước thải điện tử này sử dụng cơ chế cảm biến từ trường để từ đó hiển thị thông số lưu lượng dòng chảy. Chúng có thể xuất tín hiệu để thông báo về máy tính.

  Đồng hồ đo lưu lượng điện từ có lớp lót làm từ PTFE. Nên chúng có khả năng chịu ăn mòn tốt. Ngoài ra điện cực tiếp điểm được làm từ chất liệu inox 316L nên vừa có thể chống ăn mòn vừa có thể chống mài mòn trong môi trường nước thải hóa chất.

  Ngoài ra đồng hồ điện từ còn có dạng màn hình rời. Nên có thể lắp đặt ở các hệ thống chôn ngầm dưới nước hay hố gas.

  Ngoài hiển thị lưu lượng tổng, đồng hồ đo nước thải còn hiển thị lưu lượng nước tức thời và hiển thị tốc độ dòng chảy nước thải đi qua đồng hồ.

  Ứng dụng trong đời sống và sản xuất
  Ứng dụng trong đời sống và sản xuất

  Báo giá đồng hồ nước thải

  Đồng hồ nước rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích cỡ cũng như nguồn gốc xuất xứ. Để nhận ngay báo giá đồng hồ đo lưu lượng nước thải nhanh nhất với triết khấu cao nhất, Quý khách hàng hãy gửi ngay nhưng thông tin liên quan đến sản phẩm như kích cỡ, chất liệu, dạng đồng hồ, nguồn gốc xuất xứ…cho chúng tôi.

  Các sản phẩm này đều có sẵn tại kho của chúng tôi. Quý khách quan tâm đến sản phẩm cần tư vấn thêm về kỹ thuật hãy gọi ngay đến Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Cập nhật lúc 10:55 – 23/11/2022

  Kích thước

  , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

  1 đánh giá cho Đồng hồ nước thải
  5.00 Đánh giá trung bình
  5 100% | 1 đánh giá
  4 0% | 0 đánh giá
  3 0% | 0 đánh giá
  2 0% | 0 đánh giá
  1 0% | 0 đánh giá
  Đánh giá Đồng hồ nước thải
  Gửi ảnh thực tế
  0 ký tự (Tối thiểu 10)
   +

   1. Dũng AUV Đã mua tại auvietco.net

    Sản phẩm này dùng quá chất lượng, giao hàng nhanh , tư vấn nhiệt tình quá

   Hỏi đáp

   Không có bình luận nào

   Van nước Âu Việt

    • Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ Âu Việt
    • MST 0105911793
    • VPGD Hà Nội: Đ. ngõ 8 cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.
    • VPGD TP HCM: 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM.
    • Điện thoại: 0866 482 688
    • Email: auvietco123@gmail.com
   Contact Me on Messenger
   Contact Me on Zalo