Rắc co là gì? Loại rắc co nào tốt nhất trong thi công công trình?

  Rắc co là một vật dụng chúng ta thường nghe thấy trong các công trình xây dựng có liên quan đến đường ống. Vậy rắc co là gì? Ứng dụng thực tế ra sao? Hiện nay có bao nhiêu loại rắc co đang được sản xuất và bán ra ngoài thị trường? Loại rắc co nào tốt có tính ứng dụng cao nhất hiện nay? Để trả lời cho loạt câu hỏi trên mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Rắc co là gì

Rắc co là gì? Đặc điểm của rắc co

  Rắc co là gì chắc nhiều người nghe tên nhưng chưa thực sự biết nhiều về nó. Rắc co được hiểu như một loại khớp nối chuyên dùng trong thi công các loại đường ống. Rắc co có cấu tạo đặc biệt dùng để kết nối 2 đầu ống cùng kích thước hoặc không cùng kích thước lại với nhau một cách dễ dàng, khi cần tháo lắp bảo trì, bảo dưỡng cũng vô cùng thuận tiện. Chính vì thế rắc co được ứng dụng rộng rãi trong thi công hệ thống đường ống nước các khu công nghiệp, nhà máy, chung cư, khách sạn…
Một chiếc rắc co đạt tiêu chuẩn sẽ gồm 3 bộ phận: đai ống, bộ nối cái, bộ nối đực. Cách sử dụng rắc co rất đơn giản, khi lắp chỉ cần đặt đúng vị trí các bộ nối, lắp bộ nối cái và bộ nối đực lại với nhau ấn chặt thì phần đai sẽ bịt kín lại không xảy ra hiện tượng rò rỉ chất lỏng bên trong đường ống.

Rắc co

Các loại rắc co đang bán trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rắc co, chúng ta phân biệt chúng dựa vào phần chất liệu tạo thành. Cụ thể có một số mẫu phổ biến như sau:
– Rắc co nhựa
– Rắc co thép
– Rắc co inox
– Rắc co đồng thau
– Rắc co tráng kẽm
– Rắc co ren trong PPR

Trong các loại kể trên, loại rắc co nhựa được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt hệ thống đường ống nước tại các hộ dân cư, bể bơi, khách sạn…Loại rắc co bằng nhựa có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt tuy nhiên nó lại không bền vì khả năng chịu lực và chống mài mòn kém hơn các loại còn lại. Loại rắc co bằng inox vẫn được đánh giá cao hơn cả, đặc tính của inox cao cấp là chịu lực tốt, có khả năng chống ăn mòn kim loại gây ra các vết gỉ lâu ngày làm hư hở rò rỉ chất lỏng.

Rắc co

Với bài viết sau đây chắc hẳn bạn đọc đã hiểu chi tiết rắc co là gì và tính ứng dụng của vật dụng này trong các công trình thi công các loại đường ống. Trên thị trường có nhiều loại rắc co với chất lượng khác nhau, để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn chỉ nên mua hàng tại các địa chỉ uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.