Van bi tay gạt

  (1 đánh giá của khách hàng)

  • Kích cỡ: DN15 – DN100
  • Chất liệu thân: Đồng, Inox, nhựa
  • Gioăng làm kín: EPDM, PTFE
  • Kết nối: Lắp ren, mặt bích
  • Vận hành: Tay gạt
  • Áp suất hoạt động: 10bar, 16 bar
  • Nhiệt độ hoạt động: Max 220 độ
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Hàng sẵn kho

   

  Danh mục:

    Van bi tay gạt là dòng van bi vận hành thông qua bộ phận tay gạt. Đây là kiểu vận hành không yêu cầu chuyên môn cao đối với người vận hành. Vậy van bi tay gạt là gì? Hãy cùng cùng chúng tôi đi tìm hiểu đôi nét về dòng van bi tay gạt này nhé!

  Van bi tay gạt là gì?

  Van bi là dòng van sử dụng 1 quả bóng rỗng được đục lỗ xuyên tâm và chúng có khả năng xoay để kiểm soát dòng lưu chất đi qua van. Khi van ở vị trí mở lỗ rỗng sẽ cùng chiều với dòng chảy tạo khe hở cho dòng lưu chất đi qua. Khi xoay 1 góc 90 độ, lúc này lỗ rỗng trong quả bóng sẽ vuông góc với đường ống và chúng ngăn không cho dòng chảy lưu thông qua.

  Van bi tay gạt
  Van bi tay gạt

  Van bi tay gạt chính là dòng van bi ở trên và van điều khiển đóng mở thông qua bộ phận tay gạt. Nhờ bộ phận này mà quá trình đóng mở van được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện.

  Van bi tay gạt có hình dạng chung là phần thân ở dưới và phần tay gạt ở trên. Phần tay gạt này có hình dạng chung là phần thanh cố định nằm trên và phần thanh chuyển động nằm dưới.

  Tùy theo hãng sản xuất mà khoảng cách giữa 2 thanh này có sự khác nhau. Ngoài ra số lượng lò xo và vị trí cố định trên 2 thanh cũng vậy.

  Chất liệu cấu tạo van bi tay gạt

  Van bi tay gạt đồng

  Van được chế tạo từ chất liệu đồng thau, Brass. Đây là loại vật liệu phổ thông nhất. Nên dòng van này cũng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.  Van thường có các kích cỡ từ DN50 trở xuống. Chúng thường được kết nối hệ thống bằng kiểu nối ren.

   Van bi tay gạt inox

  Van được chế tạo từ các loại inox 201-304 hay 316. Đây là loại vật liệu chất lượng cao. Nên chúng thường được sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, nước thải hay các hệ thống chế biến thực phẩm, các hệ thống hóa chất loãng…Bởi chất liệu này có khả năng chịu được nhiệt độ cao, áp lực lớn và khả năng chống ăn mòn tốt.

  Tuy nhiên van bi inox tay gạt có giá thành cao nhất trong số các dòng van bi tay gạt hiện nay. Nên tùy vào nhu cầu của hệ thống và môi chất làm việc mà khách hàng có thể lựa chọn chất liệu cấu tạo van phù hợp.

  Van bi tay gạt nhựa

  Van bi nhựa tay gạt là dòng van đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi chất liệu nhựa có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu kim loại.

  Ngoài ra chất liệu này còn có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Nên dòng van này thường được sử dụng trong các môi trường nước sạch hay môi trường hóa chất.

  Tuy nhiên nhược điểm của dòng van này là khả năng chịu va đập cũng như khả năng chịu

  Các chất liệu van bi tay gạt
  Các chất liệu van bi tay gạt

  Thiết kế thân van bi

  Van bi gạt tay 1 thân

  Là dạng van thiết kế phần thân đúc liền 1 mảnh. Nên chúng đảm bảo van có độ vững chắc khi hoạt động. Tuy nhiên nhược điểm là không thể thay thế các linh kiện trong thân van khi có sự cố xảy hay hỏng hóc sảy ra.

  Van bi tay gạt 2 thân

  Là dòng van được thiết kế phần thân dạng 2 mảnh. Chung được kết nói với nhau bằng các bulong đai ốc hay kết nối ren. Thiết kế này đem đến sự thuận lợi cho quá trình thay thế linh kiện bên trong thân van khi linh kiện bị hư hỏng.

  Van bi tay gạt 3 thân

  Thiết kế 3 thân là dạng cấu tạo đơn giản nhất cho việc bảo trì, bảo đưỡng hay thay thế linh kiện. Tuy là 3 thân nhưng chúng được liên kết với nhau bằng các bulong và đai ốc. Nên chúng vẫn đảm bảo sự chắc chắn và độ tin cậy co hệ thống.

  Thân van bi
  Thân van bi

  Van bi tay gạt 2 ngã

  Là dòng van cho phép dòng chảy lưu chất lưu thông qua 2 chiều khác nhau. Van được  thiết kế liên kết hệ thống có thể là lắp ren hay lắp bích.

  Van bi tay gạt 3 ngã

  Van bi ba ngã tay gạt là dạng van cho phép dòng chảy lưu thông qua 2 hay 3 hướng khác nhau. Van có nhiệm vụ chính là trộn hay điều hướng dòng chảy đi theo các hướng khác nhau.

  Chứ không chỉ như là dạng đóng mở thuần túy của van bi nói chung. Van 3 ngã cũng được chia làm 2 loại đó là loại van ba 3 chữ L và van 3 chữ T.

  Van bi 2 ngã - 3 ngã
  Van bi 2 ngã – 3 ngã

  Kiểu kết nối van bi tay gạt

  Van bi tay gạt nối ren

  Là dạng van được kết nối hệ thống đường ống bằng kiểu lắp ren tiêu chuẩn ở 2 đầu van. Kiểu kết nối này thường đươc dùng cho các hệ thống đường ống có kích cỡ nhỏ như các hệ thống trong dân dụng với các kích cõ phổ biến từ DN15-DN50.

  Van bi nối ren tay gạt mang đến sự nhanh chóng cho quá trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng.

  Van bi tay gạt mặt bích

  Đối với các hệ thống có kích cỡ lớn từ DN 50 trở lên thì chúng thường được sử dụng kiểu kết nối là mặt bích. Kiểu lên kết này mang đến sự chắc chắn và ổn định cho van khi được lắp đặt với hệ thống. Kể cả đối với các hệ thống đường ống được lắp đặt ở trên cao.

  Cách kiểu kết nối
  Cách kiểu kết nối

  Nguyên lý hoạt động van bi tay gạt

  Van có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản. Chỉ cần tác động lực quay lên bộ phận tay gạt một góc nhất định.

  Trục van sẽ truyền monen xoắn làm cho bi van xoay 1 góc theo góc quay mong muốn và bằng với góc của tay gạt. Dòng chảy lưu chất đạt tốc độ lớn nhất khi lỗ khoét của bi van trùng với hướng dòng chảy.

  Ngược lại khi lỗ khoét của bi van vuông góc với hướng dòng chảy thì van ở trạng thái đóng hoàn toàn. Để điều chỉnh tốc độ dòng chảy chỉ cần xoay một góc nhỏ hơn 90 độ.

  Nguyên lý hoạt động của van bi

  Đặc điểm nổi bật của van tay gạt

  • Tổn thất áp lực (tốc độ dòng chảy) khi đi qua van gần như không có

  Bởi ở trạng thái mở hoàn toàn lỗ khoét của bi van bằng với đường ồng. Nên dòng chảy lưu thông qua đạt lưu tốc gần như tuyệt đối.

  Vì vậy tồn thất tốc độ dòng chảy đi qua gần như không có do bi có lỗ khoét bằng đường kính ống,  nên sẽ cho dòng chảy đạt lưu tốc gần như tuyệt đối, tổn thất tốc độ qua van gần như không có.

  • Khả năng đóng mở nhanh

  Van đóng mở ở góc 90o nên hành trình khai thác nhanh. Tuy nhiên dòng van này chỉ phù hợp với những hệ thống có kích cỡ nhỏ trong dân dụng.

  Đối với các hệ thống trong công nghiệp đòi hỏi nghiêm ngặt về tốc độ đóng mở hay sự chính xác cao trong vận hành thì van bi điện hay khí nén sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

  • Đa dạng kiểu kết nối

  So với các dòng van cổng hay van bướm, thì van bi đa dạng kiểu kết nối hơn. Hầu như van có thể kết nối đường ống bằng các kiểu nối ren, mặt bích, hàn hay clamp.

  • phong phú về vật liệu chế tạo van

  Van được chế tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Nên chúng có thể hoạt động tốt ở nhiều loại môi trường khác nhau. Nên giúp người vận hành có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy theo môi trường, môi chất mà lựa chọn chất liệu van phù hợp.

  • Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

  So với các loại van cổng hay van bướm thì van bi có kích thước nhỏ gọn hơn. Nên thuận hơn cho quá trình vận chuyển, lắp đặt hay bảo dưỡng.

  • Tiếng ồn thấp trong quá trình hoạt động

  Do cấu tạo dòng chảy đi qua van là chảy thẳng. Nên bi van không cản trở dòng chảy khi van mở hoàn toàn. Vì vậy so với các dòng van cầu thì tiếng ồn gây ra của van bi bé hơn.

  • Van có độ bền cao và an toàn khi khai thác

  Nhờ có đặc điểm nổi bật này mà van bi tay gạt được sử dụng trong các hệ thống có nhiệt độ cao và áp lực lớn. Ngoài ra nhờ cấu tạo đơn giản nên nên độ bền và độ an toàn cao ngay cả khi không hoạt động trong thời gian dài.

  , dòng lưu chất có áp lực và nhiệt độ cao. Cấu tạo đơn giản là lý do tăng độ bền và tạo độ an toàn cao, ngay cả trong thời gian dài không đóng mở

  Ứng dụng van bi gạt tay

  Với những ưu điểm nổi bật trên van đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống như:

  Ứng dụng van bi tay gạt
  Ứng dụng van bi tay gạt
  • Trong các nhà máy sản xuất giấy hay sản phẩm liên quan đến bột giấy
  • Trong các hệ thống hơi nóng, khí nén có nhiệt độ hay áp suất cao
  • Trong các hệ thống nước sạch, nước sinh hoạt trong dân dụng
  • Trong các hệ thống nước sạch, nước thải trong công nghiệp
  • Trong các hệ thống truyền dẫn hóa chất
  • Trong các hệ thống PCCC…

  Báo giá van bi tay gạt

  Đến đây thì chắc chắn bạn đã hiểu van bi tay gạt là gì rồi phải không nào? Giờ thì giá cả sản phẩm chắc chắn là vấn đề bạn đang quan tâm.

  Van bi tay gạt rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ. Nên giá thánh sản  phẩm cũng có sự phân khúc khác nhau. Ngoài ra ở mỗi thương hiệu luôn có sự cải tiến, điều chỉnh về công nghệ nên giá thành sản phẩm cũng sẽ có sự điều chỉnh.

  Tuy nhiên dù thế nào thì khi đến với Auvietco.net Quý khách hàng vẫn nhận được những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Bởi chúng tôi là trực tiếp nhập khẩu và phân phối sản phẩm đến tận tay khách hàng.

  Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay cần tư vấn thêm về kỹ thuật hay gọi ngay Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cũng như nhận báo giá van bi tay gạt nhanh nhất.

  SẢN PHẨM KHÁC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Cập nhật lúc 11:21 – 01/03/2023

  Kích thước

  , , , , , , , , , ,

  1 đánh giá cho Van bi tay gạt
  5.00 Đánh giá trung bình
  5 100% | 1 đánh giá
  4 0% | 0 đánh giá
  3 0% | 0 đánh giá
  2 0% | 0 đánh giá
  1 0% | 0 đánh giá
  Đánh giá Van bi tay gạt
  Gửi ảnh thực tế
  0 ký tự (Tối thiểu 10)
   +

   1. Dung Đã mua tại auvietco.net

    Sản phẩm quá chất lượng, giao hàng cực kì nhanh luôn

   Hỏi đáp

   Không có bình luận nào

   Van nước Âu Việt

    • Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ Âu Việt
    • MST 0105911793
    • VPGD Hà Nội: Đ. ngõ 8 cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.
    • VPGD TP HCM: 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM.
    • Điện thoại: 0866 482 688
    • Email: auvietco123@gmail.com
   Contact Me on Messenger
   Contact Me on Zalo